Trang chủ Liên hệ Sơ đồ web English
 
  Giới thiệu
  Thông báo
  Tin tức hoạt động
Thông tin hoạt động
Thông tin Y Dược
Điểm báo - Tạp chí
  Những điều cần biết
  Sách điện tử
  Giới thiệu tài liệu mới
  Luận văn, luận án
  Các nguồn tài liệu
  Hướng dẫn và hỗ trợ
  HD đăng ký tìm tài liệu tham khảo
  Liên kết Website
Tài liệu miễn phí

PubMed
World Health Organization
Centers for Disease Control and Prevention
UNAIDS
Popline
Gastrohep
The New England Journal of Medicine
Journal of the American Medical Association
MIMS
E - Books

Tài liệu toàn văn

HINARI
ProQuest Central (Truy cập tại Thư Viện)
Free resources
Free journals
Free download center

Web mail

Tin tức hoạt động » Điểm báo - Tạp chí

Chữa tiểu đường, dạ dày, viêm họng bằng cây dại hiệu quả
Cây tầm bóp còn gọi là cây lồng đèn hay cây thù lù canh, tên khoa học là Physalis angulata L. thuộc họ Cà (Solanaceae). Có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Mỹ, sau trở thành liên nhiệt đới.
Xem tiếp
Phòng viêm họng ở phụ nữ mang thai
Mỗi khi mệt mỏi, suy giảm hệ miễn dịch... các thai phụ thường dễ mắc bệnh viêm họng, nhất là 3 tháng đầu thai kỳ, hoặc khi thời tiết thay đổi tạo điều kiện thuận lợi cho virut gây lây lan nhanh. Nếu không phòng tránh và điều trị kịp thời thì bệnh viêm họng sẽ gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và bé.
Xem tiếp
10 khám phá y học hàng đầu trong năm 2013
Cấy nang tóc để điều trị hói, nuôi dưỡng trứng “kém chất lượng” thành trứng khỏe hay viên thuốc chứa vi khuẩn đường ruột được đánh giá là những bước đột phá y học tiêu biểu trong năm 2013 trên tạp chí Time.
Xem tiếp
Bộ Y tế hướng dẫn chi tiết về khám sàng lọc trước tiêm chủng
Trong nhiều ca phản ứng sau tiêm chủng được ghi nhận là do trẻ được tiêm mang bệnh trùng hợp ngẫu nhiên mà không được phát hiện. Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn chi tiết về khám sàng lọc trước tiêm chủng, đảm bảo an toàn tiêm cho trẻ.
Xem tiếp
Giải Nobel y học năm 2013
Giải Nobel y học năm 2013 đã vinh danh ba nhà khoa học là James E. Rothman, Randy W. Schekman và Thomas C. Südhof cho những khám phá về cơ chế điều hòa hệ thống vận chuyển trong tế bào
Xem tiếp
Nổi danh làng Y khoa Mỹ
Như nhiều lĩnh vực khác, ngành y khoa tại Mỹ cũng lưu dấu không ít thành công của những nhân tài gốc Việt.
Xem tiếp
Viêm gan siêu vi C: “Kẻ giết người thầm lặng”!
Hiện có rất ít người quan tâm đến viêm gan do siêu vi C (HCV) so với viêm gan do siêu vi B (HBV). Nhưng theo TS. BS Phạm Thị Lê Hoa – Trưởng phòng khám gan, BV. Đại học y dược TP. HCM, viêm gan siêu vi C nguy hiểm không kém vì viêm gan siêu vi B. Tuy nhiên, nếu người bệnh được điều trị sớm, đúng cách và kiên trì thì có thể chữa thành công trên 50% trường hợp.
Xem tiếp
Tiêm phòng rubella bao lâu thì mang thai?
Em vừa lập và gia đình và muốn có con sớm. Nghe nói khi mang thai mà người mẹ bị bệnh rubella sinh con ra dễ bị dị tật. Vậy khi em tiêm vắc-xin để phòng bệnh nói trên, thì bao lâu em mới mang thai được và tiêm mấy liều?
Xem tiếp
Vấn đề bọ xít hút máu: Bộ Y tế ra thông báo chính thức
Trước những thông tin về việc phát hiện bọ xít hút máu tại Việt Nam thời gian gần đây, ngày 23/9, Bộ Y tế đã có thông báo chính thức về vấn đề này. Trong đó, Bộ Y tế khẳng định, loài bọ xít này đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu nhưng đến nay chưa phát hiện có sự lây truyền bệnh từ bọ xít sang người.
Xem tiếp
Đông y chữa viêm khớp dạng thấp
Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa khí hậu quanh năm ẩm thấp nên số người mắc các bệnh về khớp rất nhiều. Người già là đối tượng dễ mắc nhất vào mùa đông xuân do người già can thận bị hư hoặc bệnh lâu ngày làm khí huyết giảm sút, dẫn đến thận hư không chủ được cốt tủy, can huyết hư không nuôi dưỡng được cân làm xương và khớp bị thoái hóa, biến dạng khớp, cơ bị teo, khớp bị dính...
Xem tiếp

[1]  2  


Hướng dẫn sử dụng các dịch vụ ở Trung tâm